தேவையானவை
பச்சைப்பயறு முளைகட்டியது – 1 கப்
வாழைக்காய் (அ) உருளைக்கிழங்கு (அ) பூசணிக்காய் (அ) பரங்கிக்காய் – 1/2 கப்
துருவிய தேங்காய் – 1 கப்
தனியா – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயம் – சிட்டிகை
சிகப்பு மிளகாய் – 3 அல்ல்து 4
புளி கரைத்தது – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு – தாளிக்க
கறிவேப்பிலை 6-8 தழைகள்
எண்ணெய் – கொஞ்சம்
உப்பு – தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
எண்ணையை சூடாக்கி, தனியா மற்றும் மிளகாய் போட்டு வறுக்கவும்.
தேங்காய், புளி, உப்புடன் சேர்த்து இதை அரைக்கவும்.
பிரஷர் குக்கரில் பச்சைப்பயிறு, வாழைக்காய் போட்டு வேக விடவும். (ஏதேனும் ஒரு காய் போதும்)
வாணலியை சூடாக்கி, வேகவைத்ததை போட்டு தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடடவும். கொதி வந்ததும், மசாலா விழுதை போட்டு மீண்டும் 6-7 நிமிஷங்களுக்கு கொதிக்க விடவும்.
கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து இதில் சேர்க்கவும்
சாதம், அல்லது சப்பாத்தி, இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
ரமேஷ்
1 feb 2008
11:55 AM
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
DAHI BHINDI
DAHI BHINDI Ingredients ...
-
நம் வீடுகளில் (13ஆம் நாள் சுபஸ்யம்) க்ரேக்கியத்தன்றோ அல்லது சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு மறுநாள் செய்யும் ஸ்வாமி சமாராதனையன்று செய்யும் சமையலை...
-
நம் வீடுகளில் செய்யும் சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு பண்ண வேண்டிய சமையலை விவரமாக காண்போம். 5 சுமங்கலிகளையும், 1 கன்யாப் பெண்ணையும் அழைக்க வேண...
-
அது மாகாளியா, அல்லது மாகாணியா? பெயர் என்னவாயிருந்தால் என்ன, அது மலைப்பிரதேசங்களில் விளையும் ஒரு மரத்தின் வேர். கூகிளில் தேடியபோது, இந்தக் ...
No comments:
Post a Comment