VEGETABLE PULAO 2
அரிசி - 4 கப்
காய்கறிகள்
உருளை
-- 4
வெங்காயம்
- 2
காரட்
-- 3
பீன்ஸ்
-- 15
நூல்கோல்
-- 1
காலிஃப்ளவர் -- கொஞ்சம்
குடைமிளகாய்
-- பெரியது 1
தக்காளி
-- 2
கிராம்பு
-- 4
ஏலக்காய்
-- 2
பட்டை- 2 செமீ
இஞ்சி
-- 5 செமீ
பூண்டு
-- 12 பற்கள்
சின்ன
வெங்காயம் -- 8
பச்சை
மிளகாய் -- 3
எண்ணெய்
-- 4 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய்
--- 3
டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு –
தேவைக்கேற்ப
METHOD
அரிசியை
தண்ணீரில் நன்றாக களைந்து, தண்ணீரை இறுத்து விட்டு, 10 - 12 நிமிஷம் அரிசியை தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை இவைகளை
பொடித்துக் கொள்ளவும்.
காய்கறிகளை
சதுரங்களாக நறுக்கவும்.
கொதிக்கும்
நீரில் தக்காளியை 2 நிமிஷம் போட்டு, பின்னர் தோலுரித்து, மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இஞ்சியை
தோலுரித்து, நன்கு அலம்பி, பூண்டுடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் விழுதாக அரைக்கவும்.
சின்ன
வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை விழுதாக அரைக்கவும்.
குக்கரில்
4
டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்/நெய் விட்டு, சூடானதும், பொடித்த கிராம்பு முதலானவைகளை போட்டு பொரித்துக் கொள்ளவும்.
அடுத்து, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய்
விழுது 4 நிமிஷம் வதக்கவும்.
அடுத்து, பூண்டு இஞ்சி
விழுதுபோட்டு 3 நிமிஷம் வதக்கவும்.
மிளகாய்ப்
பொடி, உப்பு
சேர்த்து, 2 நிமிஷம் வதக்கவும்.
நறுக்கிய
காய்கறிகளை போட்டு, மிச்சமுள்ள நெய்/எண்ணெய் 4 டேபிள்ஸ்பூன் ஊற்றி, 8 நிமிஷம். வதக்கவும்.
களைந்த
அரிசியை போட்டு, 3 நிமிஷம் வதக்கவும்.
காய்கறிகளும், அரிசியும் நன்கு
ஒன்று சேர வேண்டும்.
5-6 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, தக்காளி விழுதை சேர்க்கவும்.
குக்கரை
மூடி, சமைக்கவும்.
4 விஸில் வந்தபிறகு அடுப்பை அணைக்கவும்.
வெங்காயம்+தக்காளி
RAITHA-வுடன், சூடாக புலவ் சாப்பிடவும்.
Rajappa
7-7-2014
No comments:
Post a Comment