01 October 2017

Kuruma

Type -1

விழுதாக அரைக்க:

துருவிய தேங்காய், 1 கப்
கசகசா, 1/4 கப்
சோம்பு, 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி, 1 கப்
பச்சை மிளகாய், 3
முந்திரி பருப்பு, 1 டே-ஸ்பூன்
இஞ்சி, சிறு துண்டு

இவற்றை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
--------------------------------

வெங்காயம், 1 நீள வாட்டில் நறுக்கியது
தக்காளி, சிறியது 1, நறுக்கியது
எண்ணெய், 2 டே-ஸ்பூன்
பிரிஞ்சி இலை
ஜீரகம், 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு, சிறிதளவு
மஞ்சள் தூள், 1/2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள், 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், பிரிஞ்சி இலை, ஜீரகம், சோம்பு, மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா தூள், போட்டு வதக்கவும்.

வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

தக்காளியைப் போட்டு வதக்கவும்.

அரைத்த விழுதை போட்டு, உப்பு சேர்த்து, கொஞ்ச நேரம் வதக்கவும்.

பின்பு, தண்ணீர் விட்டு 20 நிமிஷங்கள் கொதிக்க விடவும்.

கொத்தமல்லி தழையை தூவவும்.

வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, பச்சைப் பட்டாணி, காலிஃபிளவர் போன்றவற்றை கூட சேர்க்கலாம். இவற்றை, தக்காளி போட்ட பின்னர் சேர்க்கவும்.

ராஜப்பா

மதியம் 12-45 மணி
TYPE - 2  (Saravana Bhavan Method)

You require :
potato - 1 [cubed]
tomato - 2 [diced]
onion - 1
Green peas - a handful
Green chilly - 1
cashews - 6 [soaked in warm water for 2 hrs]
kasa kasa or poppy seeds - 2 tsp [soaked in warm water for 2 hrs]
saunf- 1 tsp
Grambhu or lavangam - 2
bay leaf - 1  (brinji ilai) பிரிஞ்சி இலை
jeera - 1 tsp
cinnamon stick - 1" piece (Lavanga Pattai)
garlic - 3 pods
ginger - 1 " piece
grated coconut - 1/2 cup
red chilly powder - 2 tsp
dhania powder - 1/2 tsp
oil - 1 tsp
salt to taste

Method:
Grind together shredded coconut, finely chopped tomatoes, kasa kasa, cashews, ginger, garlic, green chilly, saunf, jeera, cinnamon (Pattai) and grambu.

In a kadaai, heat 4 tsp of oil and throw the bayleaf and saute the onion for 5 minutes.
Now add the vegetables [peas and potato] and saute for 2 minutes.
Now add red chilly powder, dhania powder and salt and saute for 2 more minutes.
Sprinkle a little water and now add the ground paste and let it boil till the raw smell disappears.
let it boil until the oil comes off the gravy.Add water according to your preferred consistency. Garnish with coriander leaves and serve with parotta along with onion raitha.

No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...