பருப்பு ரசம்
துவரம்பருப்பு, 40 கிராம், for 2 persons
புளி எலுமிச்சம்பழ அளவு
தக்காளி, பெரியது 1 பொடியாக நறுக்கியது
பெருங்காயம், சிட்டிகை
உப்பு, மஞ்சள் தூள், கடுகு, ஜீரகம்
செய்முறை
துவரம்பருப்பை குக்கரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
3 விசில், பிறகு கொஞ்ச நேரம் சிம்மரில்.
புளியை தண்ணீரில் ஊற வைத்து, நன்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
புளித்தண்ணீரில், உப்பு, மஞ்சள் தூள், பெருங்காயம், ரசப்பொடி (செய்முறை இங்கே) 3 டீஸ்பூன், நறுக்கிய தக்காளி ஆகியவற்றைப் போட்டு, 12-15 நிமிஷங்கள் கொதிக்க விடவும்.
வெந்த துவரம்பருப்பை சேர்த்து, 3 நிமிஷங்கள் கொதிக்கட்டும்.
மிளகு, ஜீரகம் பொடி போடவும்
பின்னர், கடுகு தாளிக்கவும் (நெய்யில்).
அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, நறுக்கிய கொத்தமல்லி போடவும்.
ராஜப்பா
https://sampoornamvilas.blogspot.com/2018/02/sambar-rasam-podi.html
22-6-2018 அன்று, ரசம் நான் பண்ணினேன்.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
DAHI BHINDI
DAHI BHINDI Ingredients ...
-
நம் வீடுகளில் (13ஆம் நாள் சுபஸ்யம்) க்ரேக்கியத்தன்றோ அல்லது சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு மறுநாள் செய்யும் ஸ்வாமி சமாராதனையன்று செய்யும் சமையலை...
-
நம் வீடுகளில் செய்யும் சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு பண்ண வேண்டிய சமையலை விவரமாக காண்போம். 5 சுமங்கலிகளையும், 1 கன்யாப் பெண்ணையும் அழைக்க வேண...
-
அது மாகாளியா, அல்லது மாகாணியா? பெயர் என்னவாயிருந்தால் என்ன, அது மலைப்பிரதேசங்களில் விளையும் ஒரு மரத்தின் வேர். கூகிளில் தேடியபோது, இந்தக் ...
No comments:
Post a Comment