கோவைக்காய் --- 750 கிராம்
எண்ணெய் ---- 4 (அ) 5 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்
பொடி ---- 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய்
பொடி ---- 1 டீஸ்பூன்
கத்தரிக்காய்
கறி பொடி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு
----- தாளிக்க
உப்பு
---- 1 டீஸ்பூன்
KATHTHARIKKAI
CURRY POWDER.
Coriander
seed - 1/4 cup
Venthayam -
1/4 tsp
Vara
Milakai (red) - 15
Garama
masala powder - 1 tsp
Kadalai
Paruppu - 2 tbsp
METHOD:
Fry each
spice separately in a little ghee.
Powder
together.
கோவைக்காயை
நன்றாக அலம்பிக் கொள்ளவும்.
இரண்டு
நுனிகளையும் நறுக்கி விட்டு, காயை
நீள வாட்டத்திலேயோ, வில்லை வில்லையாகவோ நறுக்கவும்
சிறிது
தண்ணீர் தெளித்து, மைக்ரோ ஓவனில் வைத்து 10 - 12 நிமிஷம் வேகவிடவும்.
வாணலியில்
சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு தாளிக்கவும்.
கடுகு
வெடித்தவுடன், வேகவைத்த காயை போடவும்.
மீதியுள்ள
எண்ணெயை ஊற்றவும்.
உப்பு, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து, வாணலியை
மூடி, 15 நிமிஷம் வேக விடவும்.
10 நிமிஷங்கள் வெந்த பிறகு, மிளகாய்
பொடி மற்றும் கறிப் பொடி இரண்டையும் போடவும்.
நன்றாக
கலக்கவும்.
வாணலியை
மீண்டும் மூடி, இன்னும் 5 - 6 நிமிஷங்கள் வேக விடவும்.
கோவைக்காய் நிறைய மருத்துவ குணங்கள் நிரம்பியது.Rajappa
2-8-2014 13-01-2018
No comments:
Post a Comment