Glossary - Vegetables and Fruits

Vegetables



ADRAK = GINGER = INJI
AMARANTH = முளைக்கீரை
ASH GOURD = POOSANI KAI பூசணி
BASIL = THULASI, துளசி
BITTER GOURD = KARELA = PAGARKKAI, பாகற்காய்
BOTTLE GOURD = TURAI = SURAIKKAI, சுரைக்காய்
BROAD BEANS = Country (fresh) Beans = AVARAI KAI, அவரைக்காய்
BRINJAL = BAINGAN = KATHTHARI KAI, கத்தரிக்காய்
CABBAGE = GOBI = MUTTAI KOSU, முட்டை கோஸ்
CAPSICUM = SHIMLA MIRCH = KUDA MILAGAI, குடைமிளகாய்
CARROT = GAJAR
CAULIFLOWER = PHOOLGOBI
CELERY = ? LEAVES
CHOW-CHOW = BANGALORE KATHTHARIKAI
CLUSTER BEANS = GOWAR ki Palli = KOTHAVARAN KAI,கொத்தவரங்காய்
COLOCASIA = ARBI = SEPPAN KIZHANGU,சேப்பங்கிழங்கு
CORIANDER = DHANIA = KOTHAMALLI, கொத்தமல்லி
CUCUMBER = KAKARI = VELLARIKKAI, வெள்ளரிக்காய்
DRUMSTICK = SAHJAN ki patti = MURUNGAI KAI, முருங்கைக்காய்
FENUGREEK = METHI = VENTHAYAM, வெந்தயம்
FIELD BEANS = MOCHAI, மொச்சை
GARLIC = CLOVES = LAHSUN = POONDU, பூண்டு
GINGER = ADRAK = INJI, இஞ்சி
GREEN PEAS = MUTTER = PATTANI, பச்சைப் பட்டாணி
LADIES FINGER = BHINDI = VENDAI KAI, வெண்டைக் காய்
LETTUCE = SALAD LEAVES
MINT = PUDINA, புதினா
PLANTAIN raw = KELA = VAZHAI KAI,வெண்டைக்காய்
PLANTAIN STEM = VAZHAI THANDU, வாழைத்தண்டு
PLANTAIN FLOWER = VAZHAI POO, வாழைப்பூ
POTATO = ALOO = URULAI KIZHANGU, உருளைக்கிழங்கு
PUMPKIN (WHITE) = KADDO = POOSANI KAI, பூசணி
RADISH = MULI = MULLANGI, முள்ளங்கி
RIDGE GOURD = TURAI = PEERKKANKAI = பீர்க்கங்காய் = BEERA KAYA(Telugu)
SNAKE GOURD = PUDALANKAI = புடலங்காய் = POTLA KAYA(telugu)
SPINACH = PALAK = PASALAI KEERAI, பாலக் கீரை
SWEET POTATO = SAKKARAIVALLI KIZHANGU, சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கு
YAM = KAND = SURAN = SENAI KIZHANGU, சேனைக் கிழங்கு


Fruits

GRAPES = ANGOOR
CUSTARD APPLE = SITA PHAL
DATES = KHAJUR = PEREECHAI
FIGS = ANJUR = ATHTHI
GOOSE BERRY = AMLA = NELLI KAI = USIRI KAI
GUAVA = AMRUTH (PERU) = KOYYA = JAMA PANDA
JAMBU FRUIT = JAMUN = NAGA PAZHAM
JACK FRUIT = KATHAL = PALA PAZHAM
MANGO = AAM = MAMBAZHAM
PINE APPLE = ANANNAS = ANNASI PAZHAM
POMOGRANATE = ANAR = MATHULAM PAZHAM
SAPPOTA = CHIKOO = SAPPOTA
WOOD APPLE = VILAM PAZHAM

No comments:

Post a Comment