ஸ்ரார்த்தம்
தேவையான பொருட்கள்
அ: சாஸ்திரிகளின் தேவைகள்.
செங்கல் – 6; மணல் – கீழே பரப்ப
வரட்டி – 6; சிராய் – 2 கட்டுகள்;
கற்பூரம் – 4 வில்லைகள்
அரிசி – 1/2 கிலோ;
பயத்தம்பருப்பு – 1 கைப்பிடி;
வாழைக்காய் – 1
சந்தனக்கட்டை, கல்
ஒரு ரூபாய் நாணயம் – 5
வாத்தியார் தக்ஷிணை
வாத்தியார் இலை – 6 (நீள வாழை இலை)
#ஆ. சாப்பாடு – மெனு
சோதகும்பத்திற்கும் இதே சமையல்தான்; சில சமயங்களில் சாஸ்திரிகள் சோதகும்பத்திற்கு சமாராதனை சமையல் பண்ணச் சொல்லுவார். எனவே, சோதகும்பத்திற்கென்று தனி சமையல் கிடையாது - ஒன்று, ஸ்ராத்த சமையல் அல்லது சமாராதனை சமையல். இதை மனதில் கொள்ளவும்.
பயத்தம்பருப்பு பாயசம்
தயிர் பச்சடி (வெள்ளரிக்காய்) மாங்காய்
வெல்ல பச்சடி
கறிவேப்பிலை துகையல் (பிரணடை கிடைத்தால், அதையும் சேர்க்கலாம்)
மாங்காய், இஞ்சி ஊறுகாய்
3-வித கறிகள் (வாழைக்காய், பாகற்காய், சேனைக்கிழங்கு)
கூட்டு (புடலங்காய், அவரைக்காய் போன்றவை)
மோர்க்குழம்பு (வாழைத்தண்டு, கீரைத்தண்டு)
ரசம்
தயிர்
உளுந்து வடை
அதிரஸம் அல்லது சொஜ்ஜி அப்பம்
பயத்தம் உருண்டை
எள்ளு உருண்டை
3-வித பழங்கள் (மா, பலா, வாழை, ஆப்பிள், திராக்ஷை, அன்னாசி)
ஸ்ராத்த சமையலில் மாதுளம்பழம் சேர்க்கக் கூடாது.
#இ : மளிகை சாமான்கள் (15 நபர்களுக்கு)
பயத்தம் பருப்பு – 1 1/2 கிலோ
பாகு வெல்லம் – 1 1/2 கிலோ
முழு உளுந்து – 1 கிலோ
உளுந்து 1/2 பருப்பு – 200 கிராம்
வெள்ளை எள் – 200 கிராம்
கறுப்பு எள் – 100 கிராம்
ரவை – 1/2 கிலோ
மைதா – 1/2 கிலோ
ஏலக்காய் – 10 கிராம்
Refined Oil – 2 கிலோ
தேன் – சிறிய பாட்டில்
சுக்குப் பொடி – 50 கிராம்
மிளகு – 100 கிராம்
குண்டு மிளகாய் – 100 கிராம்
களி பாக்கு – 50 கிராம்
ரசிக்லால் பாக்கு – 50 கிராம்
சுண்ணாம்பு
பொன்னி பச்சை அரிசி – 3 கிலோ
Economy அரிசி – 1 கிலோ (கொஞ்சம் மலிவான விலையில்)
உப்பு – 1 கிலோ
ஈ: காய்கறிகள்
மாங்காய் – 3
வெள்ளரிக்காய் – 250 கிராம்
வாழைக்காய் – 6 (வாத்தியாருக்கும் சேர்த்து)
பாகற்காய் – 1/2 கிலோ
புடலங்காய் (நீளமானது) – 1; (சின்னதாக இருந்தால் 3/4 கிலோ)
அல்லது, அவரைக்காய் 3/4 கிலோ
சேனைக்கிழங்கு – 3/4 கிலோ
வாழைத்தண்டு – சிறியது 1 (அல்லது கீரைத்தண்டு)
இஞ்சி – 100 கிராம்
கறிவேப்பிலை – 2 முதல் 3 ரூபாய்க்கு
வெற்றிலை – 50
பிரண்டை – ஒரு கணு
வாத்தியார் இலை (பெரிதாக இருக்கும்) – 6
வாழை இலை – நபர்களை பொறுத்து
புஷ்பம் – 6 முழம்
மாம்பழம்
பலாச்சுளை
திராக்ஷை – 1/4 கிலோ
ஆப்பிள் – 2 (இவற்றில் ஏதாவது 3 வகைகள்)
வாழைப்பழம் – 1 டஜன்
வெண்ணெய் – 3/4 கிலோ
பால் – 4 முதல் 6 லிட்டர் (தயிர் மற்றும் காஃபிக்கு)
அம்மா திவசமானால் – blouse bits 100 cm – 4 அல்ல்து 5 தேவைக்கேற்ப)
ராஜப்பா
22-Jan-2010
பகல் 11:50
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
DAHI BHINDI
DAHI BHINDI Ingredients ...
-
நம் வீடுகளில் (13ஆம் நாள் சுபஸ்யம்) க்ரேக்கியத்தன்றோ அல்லது சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு மறுநாள் செய்யும் ஸ்வாமி சமாராதனையன்று செய்யும் சமையலை...
-
நம் வீடுகளில் செய்யும் சுமங்கலிப் ப்ரார்த்தனைக்கு பண்ண வேண்டிய சமையலை விவரமாக காண்போம். 5 சுமங்கலிகளையும், 1 கன்யாப் பெண்ணையும் அழைக்க வேண...
-
அது மாகாளியா, அல்லது மாகாணியா? பெயர் என்னவாயிருந்தால் என்ன, அது மலைப்பிரதேசங்களில் விளையும் ஒரு மரத்தின் வேர். கூகிளில் தேடியபோது, இந்தக் ...
No comments:
Post a Comment