15 September 2017

Salna

சால்னா

டேபிள் 1.

எண்ணெய் 2 டீஸ்பூன்,  இஞ்சி நறுக்கியது 1 டேஸ்பூன்,  பூண்டு  4 பல்
ஜீரகம்  1 டீஸ்பூன்,  சோம்பு 1 டீஸ்பூன்,  சிகப்பு மிளகாய்  2,
பச்சை மிளகாய்  1, தனியா (whole) 1 டீஸ்பூன், பொட்டுக் கடலை 2 டேஸ்பூன், கிராம்பு  2,  பட்டை கொஞ்சம்,  உப்பு, ஏலக்காய்  2,  
தேங்காய் துருவியது 3 டேஸ்பூன்,  வெங்காயம் நறுக்கியது 1 மீடியம்
தக்காளி நறுக்கியது  1 மீடியம்.

டேபிள் 2.

எண்ணெய் 2 டீஸ்பூன்,  கடுகு 1/4 டீஸ்பூன்,  வெங்காயம் நறுக்கியது 1 மீடியம், தக்காளி நறுக்கியது  1 மீடியம்,  வேக வைத்த காய்கறிகள் 1/2 கப், [காரட், உருளைக்கிழங்கு, பீன்ஸ், காலிஃபிளவர்,  பச்சைப் பட்டாணி], கொத்தமல்லி தழை, புதினா தழை

செய்முறை

  • வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, சூடானதும், ஜீரகம், சோம்பு, சிகப்பு மிளகாய் கிள்ளியது, தனியா whole,  ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு, சேர்த்து 2 நிமிஷம் வதக்கவும். பின்னர், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். அடுப்பை அணைத்து, தேங்காய், பொட்டுக் கடலை சேர்த்து mix பண்ணி ஆறவிடவும். ஆறியதும், மிக்ஸியில் போட்டு சிறிது தண்ணீருடன்  விழுதாக அரைக்கவும்.
  • டேபிள் 2-ல் உள்ள எண்ணெயை வாணலியில் ஊற்றி, சூடானவுடன், கடுகு போட்டு, வெடித்தவுடன் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். வேகவிட்ட காய்கறிகளை போட்டு வதக்கவும்.
  • அரைத்த விழுதை போடவும். தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும். 5-10 நிமிஷங்கள் கொதிக்கட்டும்.
  • உப்பு, கொத்தமல்லி தழை, புதினா தழை போடவும். ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.
  • புரோட்டா, சப்பாத்திக்கு தொட்டுக் கொள்ள மிகவும் ருசியாக இருக்கும்.


ராஜப்பா
18-05-2013
மாலை 7 மணி

No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...