15 February 2018

Bhagara Baingan

By Vijaya on 08-02-2014

Ingredients

• 1kg purple baby brinjals
• 2 tbsp white sesame seeds
• 1 handful peanuts
• 2 tbsp grated coconut
• 2 large size onions
• 5 Red Chillies
• 1″ piece of ginger
• 15 garlic பல்
• கிராம்பு — 5
• ஏலக்காய் — 4
• பட்டை —- சின்ன துண்டு
• 1/4 tsp turmeric powder
• 1 tsp jeera /cumin seeds
• 2 tbsp coriander whole
• 1 tsp red chilli powder
• A small lemon sized ball of tamarind
• 4 tbsp oil
• Salt
• Fresh coriander leaves for garnish


 
METHOD

கத்தரிக்காய்களை நன்கு கழுவி, நான்காக கீறிக் கொள்ளவும் (நறுக்கக் கூடாது.)
• கத்தரிக்காய்களில் உப்பு பிசறி, 15 நிமிஷம் அப்படியே வைக்கவும்.
• வெங்காயத்தை தோலோடு நெருப்பில் சுட்டு, ஆறியபின் தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.
• வெங்காயத்தை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
• இஞ்சி-பூண்டை அரைக்கவும்.
• கடலைக்காயை வறுக்கவும். (எண்ணெய் வேண்டாம்.)
• வெள்ளை எள், தனியா, மிளகாய் ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுக்கவும்.
• தேங்காயைத் துருவி அதையும் வறுக்கவும்.
• வறுத்த எல்லாவற்றையும் அரைக்கவும்.
• வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கத்தரிக்காய்களை வதக்கவும்.




• கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை ஆகியவைகளை பொடித்து இதில் போட்டு வதக்கவும்.
• பூண்டு இஞ்சி விழுதை போடவும்.
• அரைத்த வெங்காய விழுதை போடவும்.
• புளியைக் கரைத்து சாற்றை இதில் ஊற்றவும்.
• மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி உப்பு போடவும்.
• கொதிக்க விடவும்.
• பச்சை வாசனை போனவுடன், கத்தரிக்காய்களை போட்டு, கொதிக்க விடவும்.
• 15-20 நிமிஷம் கொதிக்கட்டும்.
• அடுப்பை அணைத்து கொத்தமல்லி தூவவும்.




rajappa
8-2-2014

No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...