14 February 2018

Ennai Kaththarikkai Kara Kuzhambu

எண்ணெய் கத்தரிக்காய் காரக்குழம்பு


மிகச்சிறிய வயலெட் நிற கத்தரிக்காய் – 150 கி

சின்ன வெங்காயம் – 100 கி

பூண்டு – 12; தக்காளி – 4

வரமிளகாய் – 4

கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சோம்பு, சீரகம், மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், வெந்தயம் – தலா 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு, எண்ணெய் – தேவைக்கேற்ப

அரைக்க:

தேங்காய்த்துருவல் 1/2 கப், முந்திரி – 6

செய்முறை

கத்தரிக்காயை நன்கு அலம்பி, காம்புடன் பூ போல வெட்டிக்கொள்ளவும்.

பூண்டை உரித்து, தட்டிக்கொள்ளவும்.

தேங்காய், முந்திரியை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உ பருப்பு, சோம்பு, சீரகம், வரமிளகாய், போட்டு வதக்கவும்.

இதில் சின்ன வெங்காயம், கத்தரிக்காய் சேர்த்து வதக்கி, கத்தரிக்கய் வெந்ததும், புளியை கெட்டியாக கரைத்து அதில் சேர்த்து, நன்றாக கொதிக்கவிடவும்.

எண்ணெய் மேலாக பிரிந்து வந்ததும், அரைத்த தேங்காய்-முந்திரி விழுதை சேர்த்து, ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.

Rajappa
07 Jan 2009
10:55 AM

No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...