16 February 2018

Poondu Kuzhambu

பூண்டுக் குழம்பு


பூண்டு, புளி – தலா 200 கிராம்

சின்ன வெங்காயம் – 100 கி

பெரிய வெங்காயம், தக்காளி – தலா 150 கி (பொடிசாக நறுக்கியது)

மஞ்சள்தூள் – ஒரு சிட்டிகை

மிளகாய்த்தூள் – 3 டீஸ்பூன்

தனியாத்தூள் – 2 டீஸ்பூன்

சீரகம், மிளகுத்தூள் – தலா 50 கி (7 – 8 டீஸ்பூன்)

உப்பு, நல்லெண்ணெய் – தேவையான அளவு.

செய்முறை

பூண்டு, வெங்காயத்தை தோல் உரித்துக் கொள்ளவும்.


நஎண்ணெயை காய வைத்து, பூண்டு, சின்ன வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.


பிறகு, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளியை வதக்கி, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், உப்பு சேர்த்து 2 நிமிஷம் வதக்கவும்.


இதில் சீரகத்தூள்,மிளகுத்தூள் சேர்த்து புளியை கெட்டியாக கரைத்து விட்டு, 10 நிமிஷம் கொதிக்கவிடவும்.


எண்ணெய் மேலாக பிரிந்து வரும்போது இறக்கி, கறிவேப்பிலை போடவும்

Rajappa
09 Jan 2009
1000

No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...