15 February 2018

BHAGARA BAINGAN (new)


BHAGARA BAINGAN   (8 FEB 2014 VIJAYA)

1kg purple baby brinjals

2 tbsp white sesame seeds

1 handful peanuts

2 tbsp grated coconut

2 large size onions

5 Red Chillies

1" piece of ginger

15 garlic பல்

கிராம்பு -- 5

ஏலக்காய் --- 4

பட்டை ---- சின்ன துண்டு

1/4 tsp turmeric powder

1 tsp jeera /cumin seeds

2 tbsp coriander whole

1 tsp red chilli powder

A small lemon sized ball of tamarind

4 tbsp oil

Salt

Fresh coriander leaves for garnish
METHOD

கத்தரிக்காய்களை நன்கு கழுவி, நான்காக கீறிக் கொள்ளவும்  (நறுக்கக் கூடாது.)

கத்தரிக்காய்களில் உப்பு பிசறி, 15 நிமிஷம் அப்படியே வைக்கவும்.

வெங்காயத்தை தோலோடு நெருப்பில் சுட்டு, ஆறியபின் தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.

வெங்காயத்தை அரைத்துக் கொள்ளவும்.

இஞ்சி-பூண்டை அரைக்கவும்.

கடலைக்காயை வறுக்கவும். (எண்ணெய் வேண்டாம்.)

வெள்ளை எள், தனியா, மிளகாய் ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுக்கவும்.

தேங்காயைத் துருவி அதையும் வறுக்கவும்.

வறுத்த எல்லாவற்றையும் அரைக்கவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, கத்தரிக்காய்களை வதக்கவும்.

கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை ஆகியவைகளை பொடித்து இதில் போட்டு வதக்கவும்.

பூண்டு இஞ்சி விழுதை போடவும்.

அரைத்த வெங்காய விழுதை போடவும்.

புளியைக் கரைத்து சாற்றை இதில் ஊற்றவும்.

மிளகாய் பொடி, மஞ்சள் பொடி உப்பு போடவும்.

கொதிக்க விடவும்.

பச்சை வாசனை போனவுடன், கத்தரிக்காய்களை போட்டு, கொதிக்க விடவும்.

15-20 நிமிஷம் கொதிக்கட்டும்.

அடுப்பை அணைத்து கொத்தமல்லி தூவவும்.
Rajappa
2014

No comments:

Post a Comment

CHAAT Masala

Chaat Masala ( Chaat) ...