04 February 2018

பருப்பு ரசம்

பருப்பு ரசம்

துவரம்பருப்பு, 50 கிராம்,
புளி எலுமிச்சம்பழ அளவு
தக்காளி, பெரியது 1 பொடியாக நறுக்கியது
பெருங்காயம், சிட்டிகை
உப்பு, மஞ்சள் தூள், கடுகு, ஜீரகம்

செய்முறை

துவரம்பருப்பை குக்கரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
புளியை தண்ணீரில் ஊற வைத்து, நன்கு கரைத்துக் கொள்ளவும்.
புளித்தண்ணீரில், உப்பு, மஞ்சள் தூள், பெருங்காயம், ரசப்பொடி (செய்முறை இங்கே) 3 டீஸ்பூன், நறுக்கிய தக்காளி ஆகியவற்றைப் போட்டு, 12-15 நிமிஷங்கள் கொதிக்க விடவும்.
வெந்த துவரம்பருப்பை சேர்த்து, 3 நிமிஷங்கள் கொதிக்கட்டும்.
கடுகு, ஜீரகம் ஆகியவற்றை நெய்யில் தாளிக்கவும்.
அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, நறுக்கிய கொத்தமல்லி போடவும்.


ராஜப்பா
https://sampoornamvilas.blogspot.com/2018/02/sambar-rasam-podi.html

No comments:

Post a Comment

CHAAT Masala

Chaat Masala ( Chaat) ...