11 January 2018

சேனைக்கிழங்கு வறுவல்


  • 1/2 கிலோ சேனைக்கிழங்கை அலம்பி, தோல் சீவி, மீண்டும் அலம்பி சின்ன சதுரங்களாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.கிழங்கை மீண்டும் running waterல் அலம்பி, தண்ணீரை இருத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும்.
  • கொதித்த தண்ணீரில் கிழங்கு துண்டுகளை போட்டு 10 நிமிஷம் அதில் இருக்கட்டும்.
  • தண்ணீரை வடித்து விட்டு கிழங்கை ஆறப் போடவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் கீழ்க்கண்டவைகளை போடவும்: 
  1. 2 டேபிள்ஸ்பூன் கடலை மாவு
  2. 2 டேஸ்பூன் அரிசி மாவு
  3. உப்பு 1 டீஸ்பூன்
  4. மிளகாய் பொடி 1 டீஸ்பூன்
  5. பெருங்காயம் சிட்டிகை
  6. மஞ்சள் தூள் 1/4 டீஸ்பூன்
  • இவற்றை நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
  • வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் கிழங்கு துண்டங்களையும் மேற்சொன்ன கலவையையும் போட்டு, பிசறிக் கொள்ளவும். கிழங்கிலேயே தண்ணீர் இருக்குமாதலால் மறுபடியும் நீர் சேர்க்க வேண்டாம்.
  • பத்து நிமிஷம் இருக்கட்டும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி நன்றாக காய்ந்ததும், துண்டங்களை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரிக்கவும்.
சேனைக்கிழங்கு வறுவல் ரெடி.

ராஜப்பா
15-06-2013


இன்று காலை நாங்கள் இதை செய்து சாப்பிட்டோம்.


No comments:

Post a Comment

DAHI BHINDI

DAHI BHINDI Ingredients ...